PHP infoBoard v.5 PERFECT
www.siam55.com
 

ของขวัญวันวาเลนไทน์ทําเอง เรามีไอเดียเด็ดมาเสนอ วาเลนไทน์ปีนี้
ของขวัญวันวาเลนไทน์ทําเอง เรามีไอเดียเด็ดมาเสนอ วาเลนไทน์ปีนี้

จะทำอะไรดีเพื่อเป็นของขวัญให้คนที่รัก Siam55.com มีไอเดียมาฝาก ของขวัญวันวาเลนไทน์ทําเอง สิ่งแรกที่จะทำคือ ทำการ์ด ง่ายดี อิอิ อล่วเขียนคำอวยพรหวานใส่ไป แค่นั้นละคนรับต้องปลื้มแน่นอน

ของขวัญวันวาเลนไทน์ทําเองอย่างที่ 2 ถักโครเชย์เป็นรูปหัวใจดวงเล็กๆหลายๆดวงเเล้วก้อเอาหัวใจไปประดับใส่ตุ๊กตา หมีเเล้วก็ทำป้ายเล็กๆแปะที่ตุ๊กตาหมีเเล้วก็บอกว่า สำหรับคนที่ เรารักมากที่สุด ไอเดียนี้ได้มาจาก Dek-D.com

ของขวัญวันวาเลนไทน์ทําเองอย่างที่ 3 ซื้อขนม หรือจัดปาร์ตี้ เซอร์ไพรส์ ซะเลย โอเคไหม อิอิ

ของขวัญวันวาเลนไทน์ทําเองอย่างที่ 4 พาไปเที่ยว หรือดูหนัง แล้วพาไปทานข้าว ไม่เน้นของ แต่เอาบรรยากาศมากกว่า

ของต้องห้ามในการมอบให้เป็นของขวัญ

เพื่อนๆ ไม่ควรมองข้ามนะ

1. ห้ามให้ของมีคมเด็ดขาด
อันที่จริง ของขวัญที่เป็นของมีคมนั้นได้รับความนิยมมากกว่าที่คิด เพราะไม่มีใครคิดถึงของสิ่งนั้นในแง่ที่ว่ามันเป็นของมีคม ตัวอย่างของมีคมที่ไม่เหมาะจะมอบเป็นของ ขวัญให้กับใครก็เช่น ใบมีด เลื่อยไฟฟ้า มีดสั้น มีดล่าสัตว์ มีดเปิดซองจดหมาย มีดปากกา กรรไกร มีดพก ดาบ ฯลฯ (เห็นความคล้ายคลึงของสิ่งของเหล่านี้บ้างไหมคะ เหตุ ที่ไม่ควรมอบของมีคมเป็นของขวัญก็มีเหตุผลรองรับอยู่สองสามประการ การให้ของมีคมจะทำให้มิตรภาพขาดสะบั้นลง เนื่องจากโดยธรรมชาติแล้ว ของมีคมเป็นแหล่ง ของ ลมปราณพิฆาต หรือพลังชี่พิฆาต ของขวัญแบบนี้จะส่งโชตร้ายให้กับเพื่อนของคุณโดยที่คุณไม่รู้ตัว

2. ห้ามให้นาฬิกาเด็ดขาด
อันที่จริงแล้ว ในซีกโลกตะวันตกมักจะมอบนาฬิกาเป็นของขวัญ ไม่ว่าจะเป็น นาฬิกาปลุก นาฬิกาติดผนัง นาฬิกาพก นาฬิกาข้อมือ ฯลฯ นาฬิกาเป็นเครื่องวัดหรือกะเกณฑ์ช่วงเวลาใดช่วงเวลาหนึ่ง จึงเป็นการบ่งชี้ถึงการจำกัดช่วงชีวิตโดยทางอ้อม ซึ่งถือเป็นเรื่องที่อัปมงคลอย่างยิ่ง ตามธรรมเนียมจีน (กวางตุ้ง) การมอบนาฬิกาหรือที่ภาษากวางตุ้งเรียกว่า ซง จง มีเสียงพ้องกับคำว่าการไปร่วมงานศพ ซึ่งตามปกติแล้วก็ถือเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะไม่ควรอย่างยิ่ง

3. ห้ามให้ดอกกุหลาบสีแดงเด็ดขาด
รู้ไหมคะว่าคุณไม่ควรมอบกุหลาบแดงเป็นของขวัญ กุหลาบก้านยาวสีแดงที่มีหนามแหลมถือเป็นของขวัญที่ไม่ดีเอามากๆ ยิ่งกุหลาบนั้นมีก้านยาวและหนามแหลมเท่าใด... ความสัมพันธ์ก็จะน่าเหนื่อยใจมากขึ้นเท่านั้น หากคุณส่งดอกกุหลาบสีแดงหนึ่งช่อให้คนรักของคุณ (ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลด้านความโรแมนติกหรืออะไรก็ตาม) มันก็จะเป็นจุด เริ่มต้นของจุดจบในความสัมพันธ์ของคุณทั้งสอง ทางที่ดีคุณควรมอบดอกกุหลาบสีครีมหรือสีชมพูดีกว่า ในทางศาสตร์ฮวงจุ้ยนั้น กุหลาบสีเหลืองจะช่วยกระตุ้นอารมณ์แห่งความรักได้ดีกว่าเสียอีก อย่าลืมลิดหนามออกให้หมด ก่อนที่จะมอบดอกกุหลาบดังกล่าวให้คนรักของคุณด้วยนะคะ ห้ามส่งกุหลาบสีแดงหรือสีขาวไปให้กับคนที่คุณรักที่เข้าโรงพยาบาลเด็ดขาด การมอบดอกกุหลาบดังกล่าวให้กับผู้ป่วยถือเป็นเรื่องอัปมงคลอย่างมากจนใน ประเทศอังกฤษนั้น มีธรรมเนียมเกี่ยวกับการส่งดอกไม้จากผู้ปรารถนาดีเลยทีเดียว หากมีดอกกุหลาบสีแดงหรือสีขาวหรือดอกไม้หลากหลายชนิดในช่อเดียวมาส่งให้กับ ผู้ป่วย พนักงานจะทิ้ง ดอกไม้เหล่านั้นทันทีและเน้นย้ำให้มั่นใจว่าผู้ป่วยจะไม่ได้รับดอกไม้เหล่า นั้น ถือกันว่าการมอบช่อดอกกุหลาบสีแดงและสีขาวเป็นความปรารถนาแห่งความมรณะ

4. ห้ามให้รองเท้าเด็ดขาด
ในภาษาจีน (กวางตุ้ง) คำว่ารองเท้าออกเสียงว่าไห่ซึ่งมีเสียงพ้องกับการถอนหายใจ เสียงเช่นนี้ถือเป็นอัปมงคลอย่างมากเพราะเท่ากับเป็นการบ่งชี้ถึงความทุกข์ การมอบ รองเท้าให้กับเพื่อนจะเท่ากับส่งโชคร้ายไปให้กับเพื่อนของคุณ

5. ห้ามให้ผ้าเช็ดหน้าเด็ดขาด การให้ผ้าเช็ดหน้าเป็นของขวัญก็ถือว่าไม่ดีเช่นกัน ทั้งนี้เนื่องจากว่าผ้าเช็ดหน้าใช้สำหรับเช็ดคราบเหงื่อไคลและน้ำตา ซึ่งเป็นการบ่งชี้ถึงความโศกเศร้าและความอึดอัดคับ ข้องใจ การมอบผ้าเช็ดหน้าเป็นของขวัญเท่ากับสื่อว่าคุณคิดว่าเขาหรือเธอคนนั้นจะ ร้องไห้มากขึ้นในอนาคต ลักษณะเช่นนี้จะทำให้เกิดพลังชี่ที่ไม่เป็นมงคลขึ้นด้วย

วิธีแก้เคล็ดความลำบากใจของคุณ จะทำอย่างไรดีหากคุณมีของขวัญสุดเจ๋ง ของที่คุณรู้เลยว่าเพื่อนของคุณจะตื่นเต้นดีใจที่ได้รับ เรามีข่าวดีมาบอกค่ะ ชาวจีนมีวิธีแก้เคล็ดของขวัญมีคมทีทำได้ง่ายๆ ดังนี้

ขอเศษสตางค์ (ต้องมั่นใจด้วยว่าเหรียญนั้นทำจากโลหะ) จากเพื่อนของคุณก่อนที่จะมอบของขวัญชิ้นนั้นให้กับเขาหรือเธอ การแลกเปลี่ยนเล็กๆ น้อยๆ นี้จะเท่ากับเป็นการ ซื้อ ไม่ใช่การ มอบของขวัญ และเนื่องจากเพื่อนของคุณ จ่ายเงิน เพื่อให้ได้ของชิ้นนั้นมา จึงไม่ถือว่าของชิ้นนั้นเป็น ของขวัญ แต่วิธีแก้เคล็ดง่ายๆ นี้ใช้ได้กับของมีคม ที่ทำจากโลหะเท่านั้นนะคะ

 

 

ถ้ามีไอเดียเพิ่มเติม จะอัพเดทอีกนะ


 
  No Image ผู้โพส : admin
สถานะ : ผู้ดูแล

Reply : [ admin ] แทรกข้อความ ในกรอบแรก
25/01/2011 - 18:08
Add?  No Card  Bad Report  Delete
 

 

ของขวัญวันวาเลนไทน์ทําเอง

http://variety.siam55.com/data/6/0394-1.html

ประวัติวันวาเลนไทน์

http://variety.siam55.com/data/1/0066-1.html

ดอกไม้วันวาเลนไทน์

http://variety.siam55.com/data/1/0067-1.html

การ์ดวันวาเลนไทน์

http://variety.siam55.com/data/1/0068-1.html

กลอนวาเลนไทน์ กลอนวันแห่งความรัก

http://variety.siam55.com/data/1/0060-1.html

sms วาเลนไทน์ sms วันวาเลนไทน์

http://variety.siam55.com/data/1/0057-1.html

กลิตเตอร์วาเลนไทน์

http://variety.siam55.com/data/6/0049-1.html

ของขวัญวาเลนไทน์

http://variety.siam55.com/data/1/0065-1.html
 
  No Image หัวข้อ : 0394-1 (No. 1)
ผู้โพส : admin สถานะ : ผู้ดูแล

Reply Number 1 แทรกข้อความ ในกรอบที่ 1
12/02/2011 - 16:23
Add?  No Card  Bad Report  Delete
 

หัวข้อ : 0394-1 | ตอบ : 1 | เลขหน้า : 1 ถึง 1


  เพิ่มข้อความในหัวข้อรวม : ของขวัญวันวาเลนไทน์ทําเอง เรามีไอเดียเด็ดมาเสนอ วาเลนไทน์ปีนี้ หัวข้อรวม